Kéo Nhà Bếp VKS-001
179,000 đ
134,000 đ
2024-09-06 09:09:07
Dao là phụ kiện bếp quan trọng nhất của người đầu bếp. Vậy bạn có biết một bộ dao thông thường sẽ gồm những sản phẩm nào? Cùng Daesung khám phá TOP 6 bộ dao đầu bếp được tin dùng bởi chuyên gia nhé!
Có rất nhiều loại dao khác nhau mà đầu bếp có thể cần, và mỗi loại có mục đích sử dụng riêng. Cùng khám phá bộ sưu tập dao chuyên nghiệp của người đầu bếp nhé!
Loại dao tiêu chuẩn này có lưỡi dài khoảng 150mm -310mm. Nó được dùng cho nhiệm vụ thái lát, cắt hạt, băm nhỏ và thái sợi dài nhanh hơn và dễ dàng hơn.
Một con dao gọt lưỡi nhỏ là công cụ tốt nhất để cắt các thực phẩm nhỏ như cà chua bi, ớt, hành tỏi. Dao gọt thường có lưỡi từ 86mm - 110mm mép cấu tạo răng cưa phẳng đều cho phép người đầu bếp sự kiểm soát các đường cắt chính xác một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Dao đa dụng có lưỡi cứng cáp, thiết kế bản hẹp, chiều dài tiêu chuẩn từ 140mm - 230mm, hình dạng thẳng, mũi nhọn. Dao đa năng để cắt các loại rau, củ quả trái cây, thực phẩm đông lạnh, bánh mì.
Lưỡi dao cắt bánh mì thường dài để đảm bảo có đủ lưỡi dao để đi qua tất cả các kích cỡ khác nhau của bánh mì. Dao cắt bánh mì được thiết kế với cạnh có răng cưa hình lượn sóng kiểu vỏ sò, giúp dễ dàng khoét sâu vào các loại bánh mì cứng và mềm và cắt chúng.
Con dao lọc thịt róc xương có lưỡi mỏng, dài từ 127mm - 230mm, có thể thiết kế cứng hoặc dẻo. Con dao này chủ yếu được sử dụng để cắt lớp mỡ và lớp da bạc trên thịt đỏ. Nó cũng được sử dụng để tách xương khỏi thịt khi cắt cá, thịt gia súc và gia cầm. Đầu dao thường nhọn hỗ trợ khoét lỗ và tuốt thực phẩm.
Đây là loại dao lớn, cồng kềnh và nặng hơn nhiều so với dao thái. Dao chặt có lưỡi dài từ 180mm - 200mm và trọng lượng tối thiểu 500 gam. Thiết kế lưỡi bản rộng và nặng làm cho dao dễ dàng hơn để nghiền thịt, gia cầm và cá nghiền tỏi, gia vị và các khúc xương lớn, xương ống, xương gà
Cây mài dao giúp giữ cho bộ dao của bạn luôn sắc bén. Dù không phải là dao nhưng bộ dao của một đầu bếp chuyên nghiệp rất cần có với dụng cụ này. Bằng cách mài dao và giữ dao luôn sắc bén, bạn có thể tạo ra nhiều món ngon, giảm thiểu nhiều tai nạn và quá trình chế biến dễ dàng hơn.
Một bộ dao đầu bếp bao gồm nhiều loại dao
>>>>> Xem thêm: Top 7 Dụng Cụ Mài Dao Sắc Bén Được Tin Dùng
Được sản xuất hoàn toàn tại Đức với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp kết hợp với các loại máy móc hiện đại, dao làm bếp Fissler của Đức có thiết kế mạnh mẽ, vô cùng sắc bén nên mang tới chất lượng sử dụng vô cùng tuyệt vời.
Lưỡi dao làm bằng thép nguyên khối không gỉ X50CrMoV15 & tay cầm bọc bằng sợi thủy tinh chống trượt
Bộ dao Fissler Perfection 7 món bao gồm:
Bộ dao 7 món thương hiệu nổi tiếng Fissler của Đức
>>>>>> Xem thêm: Mua Dao Đầu Bếp Bền Đẹp Chính Hãng Ở Đâu Uy Tín Nhất?
Dao bếp Đức Zwilling có lịch sử lâu đời tới 300 năm. Sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài là nhờ chất liệu thép không gỉ bởi chất liệu có khả năng chống ăn mòn và hoen gỉ đảm bảo an toàn an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.
Bộ dao 8 món Zwilling Twin Chef bao gồm:
Bộ dao 8 món Zwilling Twin Chef
Được mệnh danh là một trong những hãng chuyên sản xuất đồ gia dụng nhà bếp cao cấp, lâu đời nhất ở Mỹ, dao Dexter Russell được rất nhiều nhà hàng cao cấp trên thế giới và người yêu ẩm thực Âu lựa chọn.
Sản phẩm sử dụng chất liệu lưỡi thép hợp kim DexSteel chống ăn mòn. Chuôi SoftGrip, hộp gài dao inox
Bộ dao Series SoftGrip® của Dexter bao gồm:
Bộ dao 9 món Dexter
Wusthof là thương hiệu dao bếp Đức nổi tiếng được nhiều người lựa chọn với thiết kế an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng. Lưỡi dao còn được phủ một lớp gốm chống ăn mòn giúp dao không bị trầy xước. Tất cả các sản phẩm Wusthof đều được đúc liền thành 1 khối, giúp cân bằng lực nên khi cầm thái rất thoải mái, rất phù hợp sử dụng để làm nấu ăn.
Bộ dao Wusthof Gourmet 6 món bao gồm:
Bộ dao Wusthof 6 món
KAI là thương hiệu dao nổi tiếng đến từ Nhật Bản với di sản hơn 100 năm kinh nghiệm. Dao được làm thủ công, đem lại hiệu suất cắt thực phẩm hoàn hảo mang đến hiệu quả cao cho công việc làm bếp.
Lưỡi dao được mài dưới góc 16 độ tạo nên độ sắc hoàn hảo, chống dính cho lưỡi dao
Lõi dao là thép VG- MAX chứa hàm lượng Cacbon cao, cùng với 69 lớp thép Damascus ép bọc ngoài, tạo nên sự vượt trội về độ cứng và những đường vân tinh tế, đẹp mắt trên bề mặt.
Cán dao làm bằng gỗ Pakka, vừa chắc chắn vừa sang trọng.
Bộ dao Shun Classic Chef, Utility và Paring DMS 300 gồm:
Bộ 3 dao bếp thương hiệu Kai của Nhật
Những con dao của Benchusch được sản xuất tinh tế và hoàn hảo mang đến cho bạn những nhát cắt sắc bén và độ chính xác cao, sẽ hỗ trợ tối đa cho hầu hết các nhu cầu cắt, thái, băm…đến từ gian bếp của bạn.
Dao được chế tác từ gốm tốt nhất với công nghệ “Ép lạnh đẳng tĩnh”, độ sắc bén tốt hơn nhiều lần so với các loại dao thép không gỉ khác, hạn chế mùi kim loại trên đồ ăn
Bộ dao gốm sứ dòng Zircornia bao gồm:
.
Bộ dao đầu bếp Benchusch
Cuối cùng, sở hữu bộ dao đầu bếp chất lượng cần đi đôi với việc sử dụng dao đúng cách cũng giúp cho các sản phẩm dao làm bếp luôn đẹp đẽ và bền hơn.
Đối với dao mới mua về, bạn nên bôi một lớp dầu ăn lên mặt dao khoảng 20 phút. Sau đó đem rửa sạch lại với nước và lau khô trước khi dùng. Cách này sẽ giúp tạo một lớp màng mỏng để ngăn không khí ẩm và hạn chế được tình trạng gỉ sét.
Trong quá trình sử dụng, bạn chỉ sử dụng dao đúng mục đích và phù hợp với từng loại thực phẩm. Dao cũng cần dùng với thớt phù hợp. Chỉ sử dụng các loại nước rửa chén có độ tẩy nhẹ với dao kéo.
Dao dùng xong không nên ngâm nước lâu và cần được lau khô và cất trong tủ kín. Mài dao thường xuyên bằng cách dụng cụ mài dao chuyên dụng là vô cùng cần thiết.
Vệ sinh dao bếp ngay sau khi sử dụng
Trên đây là review chi tiết TOP các bộ dao đầu bếp tới từ thương hiệu nổi tiếng được chuyên gia khuyên dùng. Ngoài ra còn các lưu ý quan trọng khi sử dụng dao. Hy vọng rằng những đầu bếp chuyên nghiệp sẽ lựa chọn được bộ sản phẩm phù hợp với căn bếp của mình.
Ngày đăng 2024-09-06 09:09:07 - Cập nhật lúc: 2024-12-21 23:43:31
Sản phẩm nổi bật