Kéo Nhà Bếp VKS-001
179,000 đ
134,000 đ
2024-06-26 14:24:58
Đâu là các loại dao nhà bếp được sử dụng phổ biến nhất? Nếu bạn là người yêu bếp và thường dành nhiều thời gian để vào bếp chế biến những món ăn ngon cho gia đình thì chắc hẳn đây là vấn đề mà bạn rất quan tâm. Cùng Daesung điểm danh những loại dao nên có trong căn bếp của bạn ngay trong bài viết dưới đây.
Dao đầu bếp là loại dao thường dùng nhất trong căn bếp của mỗi nhà. Loại dao này thường được dùng để thái các loại thịt về rau củ. Điểm chung để nhận biết loại dao này là phần lưỡi dao mỏng, dài khoảng 15 - 35cm, bề rộng lưỡi dao khoảng 4 - 5cm, độ nặng vừa phải để khi cắt không đau và mỏi tay.
Dao đầu bếp được thiết kế để giúp việc thái dễ dàng, nhanh chóng, lát cắt đẹp, mỏng. Tuy phần lưỡi hơi dài so với các loại dao khác nên quá trình sử dụng khá khó khăn nhưng đổi lại rất dễ thái lát. Hiện này, có nhiều mẫu dao cũng đã tiết chế phần lưỡi dao để dễ sử dụng hơn.
Một số mẫu dao nhà bếp được đánh giá cao về khả năng cắt, độ sắc bén và độ bền có thể kể đến như:
Dao đầu bếp Daesung
Dao đầu bếp Mercer
Dao đầu bếp Global
Dao phi lê là loại dao có lưỡi dài, mảnh, phần lưỡi dao có độ mềm dẻo được để dễ dàng luồn vào các thớ thịt để tách rời phần thịt ra khỏi xương. Loại dao này đặc biệt thường thấy trong các căn bếp sashimi của Nhật Bản để có thể tạo nên những miếng sashimi đẹp mắt.
Loại dao phi lê cá thường mỏng, dễ uốn cong hơn so với thoại dao dùng để phi lê thịt do tính chất và độ cứng của các loại thịt là khác nhau. Dao phi lê thường khá mỏng nên có khả năng lọc thịt rất tốt và thái được những lát cá, thịt siêu mỏng được ví là “mỏng như cánh ve”.
Các loại dao nhà bếp thường được sử dụng chắc hẳn không thể bỏ qua dao chặt. Loại dao này được thiết kế để dùng riêng để việc chặt những tảng sườn, khúc xương lớn hoặc dùng để băm nhuyễn các loại thịt. Để làm tốt được những tính năng này bắt buộc dao chặt phải to và nặng để có lực chặt tốt. Phần lưỡi dày, to bản để tạo lực và hạn chế sứt mẻ.
Xét có độ sắc bén, loại dao này không thể bì được với các loại dao chuyên cắt thái, thậm chí là có phần cùn. Bởi lưỡi dao dày và mục đích sử dụng là để chặt xương, sườn nên dao không được thiết kế sắc như các loại dao thái lát.
Một số mẫu dao chặt đến từ các thương hiệu uy tín, được khách hàng tin dùng bạn đọc có thể tham khảo như:
Dao chặt Daesung
Dao chặt Bam House
Dao chặt Super Chef
Dao tỉa thường có kích thước nhỏ, chỉ khoảng 6 - 10cm, lưỡi dao nhỏ, mũi dao nhọn để có thể dễ dàng tỉa được những chi tiết nhỏ, sắc nét. Loại dao này thường được sử dụng để tỉa hoa bằng rau củ, trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt.
Nấu ăn thông thường trong gia đình thì không cần thiết sử dụng đến loại dao này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sắm một con dao tỉa để có thể sử dụng nếu nhà bạn thường xuyên tổ chức tiệc tùng, hay đơn giản vào những ngày kỷ niệm muốn chăm chút từng món ăn thì việc trang trí sẽ khiến bữa ăn càng thêm đẹp mắt.
Dao ngọt mỏ chim cũng có kích thước nhỏ, tương tự như dao tỉa nhưng phần đầu mũi dao cong xuống, hoặc cũng có thể cong lên giống như hình mỏ chim. Loại dao này được thiết kế đặc biệt như vậy nằm mục đích gọt càng loại vỏ trái cây, rau củ theo hình xoắn ốc mà không bị đứt đoạn.
Bạn cũng có thể bố trí cho gian bếp một chiếc dao gọt mỏ chim nhỏ nhắn để gọt hoa quả trong đẹp mắt hơn, thẩm mỹ hơn. Có thể dùng loại dao này để gọt xoài, kiwi, chanh, cam…
Nếu bạn kinh doanh tiệm bánh mì ăn sáng hoặc thường xuyên làm đồ ăn sáng cho gia đình bằng món bánh mì thì chắc hẳn bạn sẽ rất hay gập tình trạng bánh mì bị vụn khi cắt, đường cắt không đẹp, bị co rúm trông rất mất thẩm mỹ.
Loại dao bánh mì được thiết kế lưỡi dao dài, mỏng và có thêm răng cưa để giúp việc cắt bánh mì dễ dàng hơn, không bị vụn hay co rúm lại. Ngoài dùng để cắt bánh mì thì loại dao này còn được sử dụng để chia bánh gato đối với những chiếc bánh có kích cỡ lớn.
Tên gọi của loại dao này đã làm nổi bật lên đặc điểm của nó, đó chính là phần lưỡi dao được thiết kế răng cưa. Tuy nhiên, loại dao này lại không được sử dụng với mục đích như dao bánh mì, bạn đừng nhầm lẫn về công cụng của 2 loại dao này nhé.
Loại dao này có chiều dài lưỡi dao chỉ khoảng 10 - 18cm, phần lưỡi răng cưa được mài sắc bén. Dao răng cưa chỉ dùng để cắt, thái những loại thực phẩm, rau củ mềm như cà chua, thịt nguội, xúc xích… không phù hợp để cắt những thực phẩm dai như thịt, cá.
Loại cao trang trí thường được thiết kế nhiều kiểu lưỡi răng cưa khác nhau, mục đích là để tạo những đường cắt rau củ đẹp mắt. Khi dùng dao này, bạn chỉ cần đặt thẳng rồi nhấn nhẹ xuống để tạo ra những đường cắt lượn sóng đẹp mắt.
Bạn nên trang bị ngay cho nhà bếp một con dao trang trí để cắt rau củ hầm, rau củ muối chua hoặc các món nộm, gỏi để món ăn trông đẹp mắt hơn. Loại dao này cũng thường được dùng để cắt các loại thạch trong trà sữa giúp cho miếng thạch trông đẹp mắt và ngon miệng hơn.
Nếu bạn đang tìm một địa chỉ tìm mua các loại dao nhà bếp uy tín, giá tốt thì Daesung chính là một điểm đến lý tưởng cho các chị em yêu bếp. Daesung là nhà sản xuất và phân phối các loại dao kéo chuyên dụng đến từ Hàn Quốc, uy tín, được khách hàng tin dùng và đánh giá cao.
Khách hàng có tham khảo sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua online thông qua website và các trang thương mại điện tử của thương hiệu.
Thương hiệu Daesung không chỉ cung cấp các sản phẩm dao kéo nhà bếp mà còn cung cấp, phân phối các loại dao kéo làm vườn, kéo cắt may, kéo làm tóc… mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.
Trên đây là các loại dao nhà bếp cần có trong mỗi căn bếp để có thể phục vụ mọi nhu cầu nấu nướng của gia chủ. Truy cập Daesung.com.vn để cập nhật những sản phẩm và thông tin mới nhất.
Ngày đăng 2024-06-26 14:24:58 - Cập nhật lúc: 2024-09-17 01:49:54
Sản phẩm nổi bật