Kéo Nhà Bếp VKS-001
179,000 đ
134,000 đ
2024-11-12 08:29:03
Trong sự nghiệp nấu ăn, có những khoản đầu tư xứng đáng mà bạn không nên bỏ qua, và một con dao đầu bếp cao cấp chính là một trong số đó. Việc sở hữu một con dao tốt không chỉ nâng tầm kỹ năng nấu nướng của bạn mà còn giúp bạn tiến gần hơn đến đẳng cấp của những đầu bếp sở hữu sao Michelin, một cách khẳng định địa vị của bạn thân trong sự nghiệp. Dưới đây là những con dao đầu bếp đắt nhất thế giới chúng tôi giới thiệu đến bạn.
Dao đầu bếp loại nào tốt nhất? Không hẳn là dao đầu bếp càng đắt thì càng tốt. Chất lượng của dao phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vật liệu, quy trình chế tác, thiết kế, và mục đích sử dụng. Một con dao tốt cần nhất là sự sắc bén, bền bỉ và kiểu dáng chắc chắn, đem lại sự cầm nắm thoải mái cho người đầu bếp. Nếu bạn chỉ cần một con dao cho việc nấu ăn hàng ngày, một con dao chất lượng với giá tầm trung đã có thể đáp ứng tốt.
Tuy nhiên, những con dao đắt đỏ thường đi kèm với ngoại hình độc nhất, kỹ thuật thủ công độc nhất và giá trị thương hiệu. Dao đầu bếp đắt thường hướng đến những người có nhu cầu đặc biệt hoặc đầu bếp chuyên nghiệp, những người mong muốn có trải nghiệm hoàn hảo và nhận về giá trị định vị từ việc sở hữu những con dao đắt đỏ. Chính sự giá trị không tên của dao đầu bếp đã giúp chúng trở thành món đồ đáng giá, và có những con dao đắt đỏ đến mức khiến bất kỳ ai cũng phải ngỡ ngàng.
Dao sắc thường được thử bằng cách cắt cà chua
Dao đầu bếp Á cực kỳ đắt đỏ, đặc biệt là dao từ thủ phủ dao thủ công như Nhật Bản. Vậy tại sao dao đầu bếp Nhật Bản đắt ‘cắt cổ’?
Mỗi con dao thủ công Nhật Bản được sản xuất qua một quy trình kéo dài 100 giai đoạn. Các nghệ nhân cần tới hơn 10 năm để thuần thục quy trình này. Những thao tác như nung nóng phôi thép, đập búa, mài lưỡi và đánh bóng đòi hỏi sự chính xác và thành thạo tới mức nhiều nghệ nhân dùng cả đời để học. Có những con dao bền bỉ được truyền thừa qua nhiều đời. Đó là giá trị chất lượng và truyền thống của dao Nhật.
Truyền thống là vô giá, đó là lý do tại sao dao đầu bếp nhật chuyên nghiệp Yoshihiro là một trong những loại đắt nhất trên thị trường. Với mức giá gần 6000 USD, Yoshihiro Mizuyaki Honyaki từng bước khẳng định con dao này không được sản xuất hàng loạt và không phải ai cũng có thể sở hữu. Cũng bởi vậy mà rất nhiều nhà sưu tầm và đầu bếp nổi tiếng sẵn sàng thêm tên vào danh sách đặt hàng những con dao này.
Là một con dao thái sujihiki được làm từ thép Honyaki cao cấp, bạn chỉ có thể tưởng tượng được độ sắc bén đáng kinh ngạc của nó. Với lưỡi dao mỏng thích hợp để cắt cá không xương thành sashimi chỉ với một nhát cắt dài không bị gián đoạn. Ước mơ của bất kỳ đầu bếp nào!
Được sản xuất tại Nhật Bản bởi một trong những bậc thầy về dao Yoshihiro ở Sakai, vỏ dao được trang trí hình ảnh phượng hoàng bằng phương pháp Fuki Urushi. Một kỹ thuật sơn mài truyền thống.
Dao Yoshihiro Mizuyaki Honyaki
>>>>> Xem thêm: Mua Dao Đầu Bếp Bền Đẹp Chính Hãng Ở Đâu Uy Tín Nhất?
Chứng minh rằng nghề thủ công xứng đáng với khoản đầu tư vào một con dao đầu bếp, ông Yoshikazu Ikeda đã tạo ra một con dao đầu bếp honyaki. Nenohi Honyaki Dentokougeishi trông giống một thanh kiếm hơn là một dụng cụ nhà bếp thực sự. Lưỡi kiếm được chế tác từ thép trắng Shirogami #1 và là lưỡi kiếm một cạnh được giữ bằng tay cầm Corian. Đi kèm là một vỏ kiếm được sơn thủ công đặc biệt được trang trí bằng phương pháp sơn mài Wajima cổ xưa. Vỏ dao cũng được trang trí bằng hình ảnh hoa anh đào. Con dao có giá bán đến 7000 USD
Dao Nenohi Honyaki Dentokougeishi
Tsukasa Hinoura, bắt đầu hành nghề vào năm 1975. Khả năng rèn, chế tác thủ công và làm nguội dao đầu bếp bằng nước của ông là một kỹ năng đã phát triển trong hơn 700 năm. Người nghệ nhân thực sự thể hiện tâm hồn của ông trong mỗi con dao đầu bếp Nhật Bản mà ông tạo ra.
Với giá khoảng 3000CAD (50.000.000 VND), Tsukasa Hinoura Unryu Gyuto 240mm là con dao được chế tác từ Shirogami #2 (Thép Carbon Trắng) với lớp thép phủ cacbon chống gỉ. Con dao còn là tác phẩm độc nhất vô nhị với những đường sóng sắc nét đẹp mắt trên lưỡi dao, tạo chiều sâu qua mỗi đường cắt.
Dao Tsukasa Hinoura Unryu Gyuto 240mm
Dao đầu bếp đắt nhất thế giới chắc chắn đến từ Đức. Được sản xuất bởi nhà sản xuất dao kéo Đức Nesmuk, Jahrhundert Messer được làm từ 640 lớp thép Damascus với lưỡi cắt được làm từ thép carbon tốt nhất. Điều khiến con dao nhà bếp xa xỉ này đắt như vậy có thể là do phần cán được làm bằng gỗ sồi đầm lầy 5.000 năm tuổi trang trí bằng 25 viên kim cương cắt sáng.
Dao đầu bếp Nesmuk Jahrhundert Messer
>>>>> Xem thêm: 5 Mẫu Túi Đựng Dao Bếp Dành Cho Chuyên Gia
Dao sử dụng loại thép Torsion Damascus bốn dải với lưỡi cắt Damascus được rèn độc quyền cho Boker. Dải thép Damascus bốn mặt này được xoắn 15 lần để tạo ra họa tiết độc đáo gồm 300 lớp thép Torsion Damascus. Tại Xưởng sản xuất ở Solingen, Đức, các phôi được làm thủ công thành một con dao hoàn chỉnh bằng hơn 150 bước gia công. Cán dao được đóng khung bằng hai thanh đệm Damascus tạo ra bằng 300 lớp thép không gỉ Damascus
Gỗ làm cán là gỗ Grenadill này tạo nên sự cân bằng tuyệt vời cho con dao. Với hàm lượng dầu cao, loại gỗ này có khả năng chống ẩm tự nhiên. Boker Damascus Superior kết hợp lịch sử và quy trình rèn cao nhất với vẻ ngoài và cảm giác hấp dẫn, đóng vai trò là kiệt tác cuối cùng cho đầu bếp đam mê.
Dao đầu bếp Boker Superior Damascus
Bộ sưu tập dao Forgiato là hiện thân cho cam kết của Berti về sự hoàn hảo. Được làm thủ công từ đầu đến cuối tại xưởng 120 năm tuổi ở Tuscany (600 năm truyền thống), mỗi lưỡi dao là tác phẩm của một nghệ nhân duy nhất. Chúng được đánh dấu bằng chữ cái đầu của người sáng tạo ra nó, cùng với chữ ký của Berti. Forgiato Insieme là sự kết hợp độc quyền của Berti giữa lưỡi dao thép không gỉ sắc bén cacbon cao và khối gỗ từ tính riêng lẻ có thể tùy chỉnh theo sở thích. Con dao có giá khoảng 10.000.000 VND.
Dao đầu bếp Italia Forgiato Insieme Cornotech
Dao đầu bếp âu của thương hiệu Wüsthof có giá 5.000.000 VND được xếp vào hàng “dao đắt đỏ có thể mua được” với các đầu bếp chuyên nghiệp. Wüsthof là một trong những thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất thế giới. Còn Wüsthof Ikon 8-Inch Chef's Knife là viên ngọc quý trong bộ sưu tập của họ. Thay vì có giá trị trên trời, những con dao Wusthof bền bỉ, cứng cáp luôn giữ vị trí hàng đầu trong lòng những người đầu bếp trên toàn thế giới bởi chất lượng đi đôi với giá thành. Đây là khoản đầu tư mà bạn sẽ thích trong nhiều thập kỷ.
Dao bếp "bình dân" đắt nhất Wüsthof Ikon 8-Inch
Dù giá thành của những con dao đầu bếp này có cao đến đâu, giá trị và chất lượng mà chúng mang lại đều đáng để đầu tư. Từ những thương hiệu lâu đời tới quy trình chế tác thủ công bởi những nghệ nhân hàng đầu, mỗi con dao đều là một tác phẩm nghệ thuật đáng khao khát. Trên hành trình sự nghiệp, hãy cứ nghiêm túc theo đuổi và mong rằng một ngày bạn sẽ sở hữu con dao đầu bếp đắt nhất thế giới.
Ngày đăng 2024-11-12 08:29:03 - Cập nhật lúc: 2024-12-06 18:38:24
Sản phẩm nổi bật