Kéo Nhà Bếp VKS-001
179,000 đ
134,000 đ
2024-10-22 10:31:55
Dao phi lê cá chủ yếu dùng để loại bỏ xương, róc thịt cá, loại bỏ mỡ thịt gà, loại bỏ gân trong thịt lợn và thịt bò với độ chính xác cao. Vậy nên, đây là công cụ không thể thiếu đối với các đầu bếp chuyên nghiệp. Dưới đây là danh sách 7 mẫu dao tốt nhất được gợi ý bởi những chuyên gia hàng đầu.
Dao phi lê cá có lưỡi dẻo giúp lột da cá dễ dàng. Bạn cũng có thể dùng dao để loại bỏ ruột, mang cá và lóc xương cá mà không gây hư hại cho phần thịt.
Dao phi lê được thiết kế đặc biệt để cắt lát mỏng các loại thịt và cá, mà không làm nát kết cấu thực phẩm. Dao đặc biệt phù hợp với món sashimi, giúp tạo ra những miếng cá đều tăm tắp, mỏng vừa miệng.
Dao lý tưởng với róc xương, lọc thịt hoặc loại bỏ da. Với lưỡi dao mỏng và sắc bén, bạn có thể cắt những lát thịt gà mỏng và chính xác, giúp quá trình chế biến gà trở nên dễ dàng hơn.
Dao phi lê cá có nhiều công dụng hơn bạn biết
Dao phi lê thường tiếp xúc với cả cá nước mặn và nước ngọt, do đó yêu cầu lưỡi dao phải có khả năng chống ăn mòn cao. Bạn nên chọn dao từ thép không gỉ chứa hàm lượng carbon cao là lựa chọn lý tưởng, vì chúng vừa chống gỉ vừa giữ độ sắc bén tốt. Các dòng thép cân bằng độ cứng và dẻo như AUS-10V, VG, MC63, 1.4116 được sử dụng phổ biến trong làm dao phi lê.
Một con dao tốt cần có độ dày nhưng vẫn giữ được độ dẻo và linh hoạt để dễ dàng luồn lách trong miếng thịt, giúp tạo những đường cắt mịn màng và chính xác.
Các chuyên gia khuyến nghị rằng góc mài lý tưởng của lưỡi dao phi lê cá nên nằm trong khoảng từ 12-17 độ, giúp dao dễ dàng cắt qua thịt và da cá một cách mịn màng.
Chiều dài lưỡi dao thường khá đa dạng tùy vào loại thịt cá bạn sử dụng. Thông thường, với các loài cá lớn như cá hồi, bạn nên chọn lưỡi dài 18 - 20cm. Với những con cá siêu lớn như cá ngừ đại dương, cá tuyết, cá chim, bạn nên chọn dao từ 20 - 23 cm. Với cá nhỏ như cá bơn, cá thu, cá rô, bạn có thể dùng dao dưới 18cm.
Lưu ý mua dao phi lê sắc và dẻo dai
>>>>> Xem thêm:
Dao phi lê cong Shogun Series 6” được thiết kế khéo léo để phi lê, lột da, lọc xương, cạo vảy, cắt tỉa tất cả các loại cá và gia cầm yêu thích của bạn. Lưỡi dao hẹp cong lên về phía đầu để dễ dàng xử lý xung quanh xương, khớp và lớp da giữa với lực cản tối thiểu. Tay cầm chắc chắn chịu được nhiệt độ và độ ẩm cao trong nhà bếp. Góc vát đơn khá đặc trưng của dao Nhật cho những lát cắt mỏng chính xác hơn.
Dao phi lê cá Dalstrong Shogun Series
Shun Premier Gokujo là một sản phẩm đến từ Nhật Bản, nổi bật với thiết kế lưỡi cong hoàn hảo cho việc phi lê cá. Lưỡi dao cực sắc, góc vát nhỏ giúp dao dễ dàng lướt qua thịt mà không để lại vết gợn rách. Góc vát đôi của dao phù hợp cho lọc xương cá, thái lát, phi lê dễ dàng. Tay cầm của dao thoải mái cho cả người thuận tay trái, cung cấp độ bám tốt.
Dao phile Shun Premier Gokujo
Dao Boning Knife Series Sani-Safe là dòng sản phẩm có chất lượng chuyên nghiệp cao cấp, được các đầu bếp Bắc Mỹ, Canada, Úc & Trung Đông ưa dùng. Dao róc xương lọc thịt phi lê cá lưỡi dài 152 mm của Dexter Russell được mài sắc lẹm từ mũi đến sát chuôi. Tách xương khỏi phần thịt cá, gia súc gia cầm, hay lọc phần mỡ, gân trong miếng thịt, thái lát mỏng đùi heo muối, thái lát sashimi… nó đều có khả năng hoàn thành theo cách hoàn hảo.
Dao phi lê cá Dexter S136F
Dao Sashimi Kinju nằm trong bộ sưu tập “Seki Magoroku” của thương hiệu KAI, được sản xuất tại Nhật Bản. Dao được làm từ chất liệu thép cao cấp độc quyền từ KAI, cùng với kỹ thuật rèn truyền thống giúp dao đạt được độ sắc bén và độ bền vượt trội. Hình dáng dao đặc trưng của Nhật kèm tay cầm đen tối giản tạo nên nét thẩm mỹ vượt thời gian.
Dao sashimi Seki Magoroku Kinju
KAI AK-5068 là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho việc chế biến các món Sashimi. Với lưỡi dao dài và siêu sắc, người dùng có thể dễ dàng cắt lát mỏng cá mà không làm hỏng kết cấu miếng thịt. Lưỡi dao được mài giũa sắc bén, cắt dễ dàng và ít tốn công sức của người dùng. Dao cho đường cắt rất dứt khoát, gọn gàng và đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
Dao phi lê Nhật KAI AK-5068
Dao Sujihiki 5000MCD Miyabi 24cm là một trong những sản phẩm cao cấp của thương hiệu Miyabi, nổi tiếng với các loại dao được chế tác thủ công từ Nhật Bản. Lưỡi dao được làm từ chất liệu bột thép Microcarbide MC63, nổi bật với độ cứng cao, giúp lưỡi dao giữ được độ sắc bén lâu dài và chống mài mòn vượt trội. Với độ sắc bén cực cao, sản phẩm này giúp người dùng xử lý các loại thực phẩm tinh tế như cá, thịt một cách nhanh chóng và chính xác.
Dao phi lê cá Sujihiki 5000MCD
Dao phi lê Four Star thuộc dòng dao FOUR STAR thương hiệu ZWILLING là sự kết hợp hoàn hảo giữa an toàn, tính công thái học và sự thoải mái, khiến nó trở thành dòng dao của ZWILLING bán chạy nhất trên thế giới.
Dao phi lê ZWILLING Four Star
Trên đây là review các mẫu dao phi lê cá phổ biến và giá thành. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn mẫu dao phù hợp để giúp công việc chế biến thực phẩm của mình trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.
Ngày đăng 2024-10-22 10:31:55 - Cập nhật lúc: 2024-12-21 23:32:57
Sản phẩm nổi bật