Top 7 Mẫu Dao Phi Lê Cá Tốt Nhất Không Nên Bỏ Qua

Tác giả: Daesung

2024-10-22 10:31:55

Dao phi lê cá chủ yếu dùng để loại bỏ xương, róc thịt cá, loại bỏ mỡ thịt gà, loại bỏ gân trong thịt lợn và thịt bò với độ chính xác cao. Vậy nên, đây là công cụ không thể thiếu đối với các đầu bếp chuyên nghiệp. Dưới đây là danh sách 7 mẫu dao tốt nhất được gợi ý bởi những chuyên gia hàng đầu.

 

Dao phi lê thường được dùng làm gì?

Làm sạch cá

Dao phi lê cá có lưỡi dẻo giúp lột da cá dễ dàng. Bạn cũng có thể dùng dao để loại bỏ ruột, mang cá và lóc xương cá mà không gây hư hại cho phần thịt.

Thái thịt cá

Dao phi lê được thiết kế đặc biệt để cắt lát mỏng các loại thịt và cá, mà không làm nát kết cấu thực phẩm. Dao đặc biệt phù hợp với món sashimi, giúp tạo ra những miếng cá đều tăm tắp, mỏng vừa miệng.

Làm gà

Dao lý tưởng với róc xương, lọc thịt hoặc loại bỏ da. Với lưỡi dao mỏng và sắc bén, bạn có thể cắt những lát thịt gà mỏng và chính xác, giúp quá trình chế biến gà trở nên dễ dàng hơn.

Công dụng của dao phi lê cá

Dao phi lê cá có nhiều công dụng hơn bạn biết

Lưu ý quan trọng khi tìm mua dao phi lê cá tốt

1. Chất liệu lưỡi dao

Dao phi lê thường tiếp xúc với cả cá nước mặn và nước ngọt, do đó yêu cầu lưỡi dao phải có khả năng chống ăn mòn cao. Bạn nên chọn dao từ thép không gỉ chứa hàm lượng carbon cao là lựa chọn lý tưởng, vì chúng vừa chống gỉ vừa giữ độ sắc bén tốt. Các dòng thép cân bằng độ cứng và dẻo như AUS-10V, VG, MC63, 1.4116 được sử dụng phổ biến trong làm dao phi lê.

2. Độ dày của lưỡi dao

Một con dao tốt cần có độ dày nhưng vẫn giữ được độ dẻo và linh hoạt để dễ dàng luồn lách trong miếng thịt, giúp tạo những đường cắt mịn màng và chính xác.

3. Độ sắc bén của lưỡi dao

Các chuyên gia khuyến nghị rằng góc mài lý tưởng của lưỡi dao phi lê cá nên nằm trong khoảng từ 12-17 độ, giúp dao dễ dàng cắt qua thịt và da cá một cách mịn màng.

4. Chiều dài lưỡi dao

Chiều dài lưỡi dao thường khá đa dạng tùy vào loại thịt cá bạn sử dụng. Thông thường, với các loài cá lớn như cá hồi, bạn nên chọn lưỡi dài 18 - 20cm. Với những con cá siêu lớn như cá ngừ đại dương, cá tuyết, cá chim, bạn nên chọn dao từ 20 - 23 cm. Với cá nhỏ như cá bơn, cá thu, cá rô, bạn có thể dùng dao dưới 18cm.

Kinh nghiệm chọn dao phi lê cá

Lưu ý mua dao phi lê sắc và dẻo dai

>>>>> Xem thêm: 

 

7 mẫu dao phi lê cá chuyên nghiệp cao cấp chất lượng tốt

1. Dao phi lê cá Dalstrong Shogun Series

Dao phi lê cong Shogun Series 6” được thiết kế khéo léo để phi lê, lột da, lọc xương, cạo vảy, cắt tỉa tất cả các loại cá và gia cầm yêu thích của bạn. Lưỡi dao hẹp cong lên về phía đầu để dễ dàng xử lý xung quanh xương, khớp và lớp da giữa với lực cản tối thiểu. Tay cầm chắc chắn chịu được nhiệt độ và độ ẩm cao trong nhà bếp. Góc vát đơn khá đặc trưng của dao Nhật cho những lát cắt mỏng chính xác hơn.

  • Lưỡi thép AUS-10V carbon cao cấp của Nhật Bản với 66 lớp phủ SUS410 damascus xen kẽ để chống ố và bền.
  • Tôi bằng nitơ lỏng làm tăng cấu trúc tinh thể của thép, tăng cường độ bền, độ dẻo dai và độ cứng. 
  • Đánh bóng bằng tay làm nổi bật hoa văn 'Tsunami Rose' của Dalstrong. 
  • Hoàn thiện thủ công theo phương pháp Honbazuke 3 bước, tạo ra một cạnh được đánh bóng gương tuyệt đẹp ở góc nhọn đáng kinh ngạc 8-10 độ cho mỗi bên.
  • Tay cầm G-10 Garolite, một vật liệu giống sợi thủy tinh, chống ẩm, chống nhiệt
  • Chốt khảm đồng tinh xảo trên tay cầm
  • Kèm bọc dao Dalstrong PerfectFit bằng nhựa có logo hãng
  • Giá: 3.000.000 VND 

Dao phile cá Dalstrong Shogun Series

Dao phi lê cá Dalstrong Shogun Series

2. Dao phile Shun Premier Gokujo

Shun Premier Gokujo là một sản phẩm đến từ Nhật Bản, nổi bật với thiết kế lưỡi cong hoàn hảo cho việc phi lê cá. Lưỡi dao cực sắc, góc vát nhỏ giúp dao dễ dàng lướt qua thịt mà không để lại vết gợn rách. Góc vát đôi của dao phù hợp cho lọc xương cá, thái lát, phi lê dễ dàng. Tay cầm của dao thoải mái cho cả người thuận tay trái, cung cấp độ bám tốt.

  • Chiều dài lưỡi dao: 6 inches (152mm)
  • Lưỡi cong, cứng cáp giúp cắt sát và kiểm soát tốt
  • Lõi cắt VG-MAX - sản phẩm mới nhất trong dòng “siêu thép” của VG; chống mài mòn, chống ăn mòn, giữ được cạnh sắc, mịn; mỗi bên 16°
  • 68 lớp vi mô của lớp phủ Damascus trông đẹp mắt, hỗ trợ và bảo vệ lõi
  • Tay cầm:  Gỗ óc chó Pakkawood chống ẩm
  • Giá: 5.000.000 VND

Dao phile Shun Premier GokujoDao phile Shun Premier Gokujo

3. Dao phi lê cá Dexter S136F (Mỹ)

Dao Boning Knife Series Sani-Safe là dòng sản phẩm có chất lượng chuyên nghiệp cao cấp, được các đầu bếp Bắc Mỹ, Canada, Úc & Trung Đông ưa dùng. Dao róc xương lọc thịt phi lê cá lưỡi dài 152 mm của Dexter Russell được mài sắc lẹm từ mũi đến sát chuôi. Tách xương khỏi phần thịt cá, gia súc gia cầm, hay lọc phần mỡ, gân trong miếng thịt, thái lát mỏng đùi heo muối, thái lát sashimi… nó đều có khả năng hoàn thành theo cách hoàn hảo.

  • Lưỡi thép DexSteel thiết kế mỏng, dẻo
  • Chiều dài: 280 mm
  • Màu sắc: Sáng bạc
  • Chuôi nhựa chống trượt
  • Giá: 1.140.000 VND

Dao phi lê cá Dexter S136F (Mỹ)

Dao phi lê cá Dexter S136F

4. Dao sashimi Seki Magoroku Kinju - 21cm

Dao Sashimi Kinju nằm trong bộ sưu tập “Seki Magoroku” của thương hiệu KAI, được sản xuất tại Nhật Bản. Dao được làm từ chất liệu thép cao cấp độc quyền từ KAI, cùng với kỹ thuật rèn truyền thống giúp dao đạt được độ sắc bén và độ bền vượt trội. Hình dáng dao đặc trưng của Nhật kèm tay cầm đen tối giản tạo nên nét thẩm mỹ vượt thời gian.

  • Dài 21cm
  • Lưỡi thép Nhật không gỉ, mài ở góc 16 độ tạo sự khác biệt về độ bén so với các dòng dao được mài ở 20-22 độ của Châu Âu
  • Tay cầm: kết hợp gỗ PakkaWood và nhựa PP chống thấm nước, chống mối mọt và giữ được độ bền đẹp lâu dài mà không bị cong vênh
  • Tay cầm thiết kế hình trụ bát giúp dễ dàng thao tác khi sử dụng.
  • Công nghệ rèn độc quyền của thương hiệu Kai
  • Giá: 1.349.000 VND

Dao Sashimi Seki Magoroku Kinju

Dao sashimi Seki Magoroku Kinju

5. Dao phi lê Nhật KAI AK-5068

KAI AK-5068 là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho việc chế biến các món Sashimi. Với lưỡi dao dài và siêu sắc, người dùng có thể dễ dàng cắt lát mỏng cá mà không làm hỏng kết cấu miếng thịt. Lưỡi dao được mài giũa sắc bén, cắt dễ dàng và ít tốn công sức của người dùng. Dao cho đường cắt rất dứt khoát, gọn gàng và đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

  • Chiều dài lưỡi: 240mm
  • Trọng lượng: 92g
  • Được thiết kế mũi nhọn, sắc, mỏng và dài
  • Thép không gỉ chứa hàm lượng Cacbon cao, Molybdenum và Vanadium tạo độ bền và độ cứng vượt trội
  • Tay cầm: gỗ tự nhiên, chống thấm nước và rất thân thiện với môi trường
  • Giá: 1.469.000 VND

Dao phi lê Nhật KAI AK-5068

Dao phi lê Nhật KAI AK-5068

6. Dao phi lê cá Sujihiki 5000MCD

Dao Sujihiki 5000MCD Miyabi 24cm là một trong những sản phẩm cao cấp của thương hiệu Miyabi, nổi tiếng với các loại dao được chế tác thủ công từ Nhật Bản. Lưỡi dao được làm từ chất liệu bột thép Microcarbide MC63, nổi bật với độ cứng cao, giúp lưỡi dao giữ được độ sắc bén lâu dài và chống mài mòn vượt trội. Với độ sắc bén cực cao, sản phẩm này giúp người dùng xử lý các loại thực phẩm tinh tế như cá, thịt một cách nhanh chóng và chính xác.

  • Dài: 24cm
  • Lưỡi dao từ thép MC63 siêu cứng
  • Công nghệ trui lạnh Cryodur® cân bằng thép và tăng độ cứng
  • Lõi dao được bao bọc bởi 100 lớp thép, tạo nên họa tiết đẹp mắt và độc đáo
  • Tay cầm gỗ Bạch Dương Xoăn, một loại gỗ tự nhiên với các đường vân và sọc xoắn tự nhiên, tạo nên sự khác biệt và tinh tế cho dao
  • Tay chữ D dễ cầm nắm, chống mỏi
  • Giá: 9.999.000 VND

Dao phi lê cá Sujihiki 5000MCD

Dao phi lê cá Sujihiki 5000MCD

7. Dao phi lê ZWILLING Four Star

Dao phi lê Four Star thuộc dòng dao FOUR STAR thương hiệu ZWILLING là sự kết hợp hoàn hảo giữa an toàn, tính công thái học và sự thoải mái, khiến nó trở thành dòng dao của ZWILLING bán chạy nhất trên thế giới.

  • Lưỡi dao được làm từ thép công thức đặc biệt của ZWILLING, chống ăn mòn cao và rất bền bỉ
  • Công nghệ rèn SIGMAFORGE® từ một mảnh thép duy nhất, tạo ra lưỡi dao chắc chắn và ổn định. 
  • Quá trình trui lạnh FRIODUR® giúp tăng khả năng chống ăn mòn và giữ độ sắc bén lâu dài.
  • Lưỡi thiết kế dài, mảnh với độ cong nhẹ.
  • Tay cầm dao được thiết kế công thái học. Điểm chuyển tiếp giữa tay cầm và cán dao liền mạch, không có cạnh sắc hay mối nối, giúp thao tác dễ dàng hơn.
  • Giá: 2.690.000 VND

Dao phile ZWILLING Four Star

Dao phi lê ZWILLING Four Star

Trên đây là review các mẫu dao phi lê cá phổ biến và giá thành. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn mẫu dao phù hợp để giúp công việc chế biến thực phẩm của mình trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Ngày đăng 2024-10-22 10:31:55 - Cập nhật lúc: 2024-12-21 23:32:57

Sản phẩm nổi bật

Kéo Nhà Bếp VKS-001

179,000 đ

134,000 đ

Kéo Nhà Bếp VKS-003

125,000 đ

94,000 đ

Kéo Nhà Bếp VKS-004

199,000 đ

149,000 đ

Kéo Nhà Bếp VKS-008

115,000 đ

86,000 đ

Kéo Cắt Cành VGS-001

179,000 đ

134,000 đ