Kéo Nhà Bếp VKS-001
179,000 đ
134,000 đ
2024-11-14 08:12:48
Nấu ăn đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo vậy nên với những đầu bếp thuận tay trái, việc miễn cưỡng sử dụng dụng cụ cắt tay phải thông thường đem tới nhiều bất tiện. Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất dao kéo đã chú trọng tới các sản phẩm dành riêng cho người thuận tay trái. Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào một số loại dao cho người thuận tay trái hãy tham khảo ngay danh sách sau đây.
Khi cắt thức ăn, người dùng dao sẽ tự nhiên vặn tay theo hướng tay thuận. Với những con dao được thiết kế nghiêng bên phải, những người thuận tay trái dễ xảy ra hiện tượng cắt không sạch, cắt nát. Thậm chí trông bạn sẽ rất vụng về khi làm thịt bò hay thái hành.
Khi bạn sử dụng dao dành cho người thuận tay phải, bạn sẽ nhận thấy bạn phải thực hiện kéo thức ăn thay vì cắt thức ăn. Do một số dao sử dụng lưỡi cát đơn tức cạnh sắc nhọn hướng nhiều hơn về phía bên phải của lưỡi dao, cho phép những người thuận tay phải khéo léo cắt dễ dàng. Để khắc phục điều này, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời lưỡi vát kép. Sử dụng cho cả tay trái và tay phải. Với lưỡi vát đơn, dao cho người thuận tay trái ra đời và được thiết kế đảo ngược 100% và thường được làm bởi nghệ nhân thuận tay trái.
Mặt khác, bất tiện của người thuận tay trái khi dùng dao cho người tay phải và vị trí gồ của tay cầm. Tay cầm đôi khi được thiết kế lồi lõm để tăng độ bám và thoải mái cho người dùng nhưng đôi khi lại vô cùng bất tiện cho người dùng tay chiêu.
Dao thiết kế cho người thuận tay trái
Masahiro Co., Ltd. là một trong những nhà sản xuất dao nhà bếp tuyệt vời tại Seki, miền Trung Nhật Bản. Trong số các loại dao nhà bếp thương mại dành riêng cho người bán thịt, nhiều người ủng hộ Masahiro vì chất lượng cao và giá cả phải chăng.
Lưỡi dao được làm bằng thép không gỉ nguyên bản của Masahiro. Cán dao là gỗ ép nhiều lớp giúp tăng độ bền và khả năng chống nước, bằng cách tẩm nhựa và chứa chất kháng khuẩn có hiệu quả chống lại các loại vi khuẩn như Escherichia coli.
Dao tay trái Deba Masahiro 135mm
>>>>> Xem thêm: TOP 5 Dao Thái Sashimi Chuyên Dụng Siêu Sắc Mịn
Thiết kế cán liền kiểu "Full Tang" tạo ra độ bền vượt trội và hạn chế sự mệt mỏi tối đa cho tay của bạn trong quá trình sử dụng. Cán dao được làm bằng gỗ Pakka, có vẻ ngoài thanh lịch và độ bền cực tốt. Lưỡi dao được được làm bằng thép chống gỉ có chứa Sắt, Cacbon và Chrome tạo nên đặc tính ưu việt cho lưỡi dao: tăng độ sắc, độ cứng và độ bền cho lưỡi dao. Trải qua 3 công đoạn mài cắt, lưỡi dao có được một góc cắt rất nhỏ làm tăng độ sắc lên rất nhiều, giúp tạo ra những lát cắt mượt mà hơn, hạn chế tối đa lực cản khi cắt thức ăn.
Dao bếp Nhật cao cấp KAI Ginju Deba tay trái AK5062 (150mm)
Hon Kasumi đề cập đến quá trình cán mỏng tạo ra vẻ ngoài mờ ảo giữa điểm nối tiếp của 2 loại kim loại. Những lưỡi dao này được rèn thủ công từ sự kết hợp của thép trắng Shirogami Hagane cứng được hàn rèn với một mảnh sắt rèn Jigane. Các tiêu chuẩn khắt khe nhất cùng thời gian chế tác dài tạo nên con dao với độ cứng Rockwell 62, giữ canh sắc dài lâu.
Đằng sau thương hiệu Sakai Takayuki là hơn 600 năm lịch sử rèn dao của những người thợ thủ công lành nghề của thành phố Sakai, tỉnh Osaka Nhật Bản. Con dao bạn thấy ở đây là một con dao garasuki (honesuki lớn) vát đơn với mặt sau lõm truyền thống và mài bởi thợ thuận tay trái. Dao vẫn giữ nguyên hình dạng honesuki cổ điển và rất thích hợp để chặt gia cầm và cắt thịt cũng như loại bỏ da cá.
Dao thép trắng Takayuki Tokujuo Garasuki Tay Trái 180mm
Hầu hết dao Đức đều là dao lưỡi cân sử dụng được cho cả người thuận tay tái và tay phải. Dao Classic Ikon của Wusthof là sản phẩm đa năng: dùng để băm, thái hoặc cắt thịt, cá, trái cây và rau củ. Dao đầu bếp 8” được rèn từ một khối thép không gỉ cacbon cao và được tôi luyện đến 58 độ HRC. Công nghệ Precision Edge (PEtec) tạo ra lưỡi dao sắc hơn 20% với khả năng giữ cạnh gấp đôi so với các mẫu trước đó. Dao sử dụng thiết kế Bolster đôi, phần nối giữa tay cầm và lưỡi dao, giúp giảm trọng lượng của dao, giúp dễ cầm hơn.
Dao tay trái Wusthof Classic Ikon 8"
>>>>> Xem thêm: TOP 7 Bộ Dao Đức Đáng Mua Từ Các Thương Hiệu Nổi Tiếng
Shun đã cải tiến kỹ thuật rèn samurai có từ nhiều thế kỷ trước để tạo ra những con dao Nhật Bản đặc biệt dành cho đầu bếp hiện đại. Mỗi con dao trong dòng Classic nổi tiếng thế giới của họ đều có lưỡi dao thon nhọn, sắc hơn nhiều so với dao phương Tây. Lõi thép VG MAX cứng, được bao quanh bởi 32 lớp thép Damascus, giúp dao cực kỳ bền và chống gỉ, đảm bảo dao luôn sắc bén. Theo truyền thống, cán dao bằng gỗ pakkawood chống xỉn màu có hình hạt dẻ (hoặc hình chữ 'D') vừa vặn hoàn hảo với tay của bạn
Dao tay trái Shun Classic 20cm
Dao Daesung DKN-001 là một sản phẩm chất lượng đến từ Hàn Quốc. Được làm từ thép không gỉ cao cấp, dao không chỉ thích hợp để thái thịt mà còn có thể sử dụng để cắt nhiều loại thực phẩm khác nhau. Lưỡi dao sắc bén kết hợp với thiết kế tay cầm dễ cầm nắm, đảm bảo an toàn và dễ dàng sử dụng. Bản lưỡi thiết kế mỏng giúp thái thịt cá, rau củ mỏng nhỏ, thái lát mỏng một cách đơn giản dễ dàng. Dao được thiết kế dùng được cho cả người thuận tay trái và tay phải.
Dao dùng được 2 tay Daesung DKN-001
Trên đây là gợi ý 7 mẫu dao cho người thuận tay trái tới từ các thương hiệu lớn uy tín trên thế giới. Để đảm bảo an toàn và đem tới hiệu quả cắt sạch, khéo léo, tinh tế và thể hiện tối đa khả năng sáng tạo của người đầu bếp, bạn nên sử dụng sản phẩm dao phù hợp với tay thuận của mình. Chúc bạn tìm được bộ dao phù hợp.
Ngày đăng 2024-11-14 08:12:48 - Cập nhật lúc: 2024-12-06 16:47:43
Sản phẩm nổi bật