TOP 5 Dao Thái Sashimi Chuyên Dụng Siêu Sắc Mịn

Tác giả: Daesung

2024-11-02 08:29:10

Sashimi, một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản, đòi hỏi sự tinh tế trong từng lát cắt để đảm bảo giữ được độ tươi ngon và kết cấu mềm mịn của cá sống. Trong khi đó, dao Sashimi được xem là nguồn nghệ thuật đỉnh cao trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu thông tin cơ bản về dao thái sashimi cùng gợi ý 5 mẫu dao được ưa chuộng.

 

Nguồn gốc hình thành của dao Sashimi Nhật

Dao Sashimi là một trong những biểu tượng nổi tiếng của nghệ thuật chế biến ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt liên quan đến món Sashimi. Dao thái Sashimi có lịch sử phát triển lâu đời, xuất phát từ nhu cầu chế biến cá tươi sống để giữ nguyên hương vị tinh khiết và hình thức hoàn hảo của món ăn. Nghề rèn dao Sashimi bắt nguồn từ kỹ thuật rèn kiếm Nhật Katana, tạo nên những chiếc dao vừa sắc bén vừa tinh xảo, mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản.

Nguồn gốc hình thành của dao Sashimi Nhật

Dao sashimi Nhật tồn tại từ lâu

 

Những tiêu chí đánh giá dao Sashimi chất lượng tốt

  • Dao thái Sashimi được làm từ loại thép tốt nhất, cứng, độ bền cao như thép carbon cao cấp hoặc thép damascus
  • Dao chỉ được mài vát một bên mép lưỡi và cực sắc bén, cho độ chính xác cao khi cắt
  • Lưỡi dao cần được mài sắc ở góc xiên tối ưu (khoảng 12-17 độ) để tạo nên các đường cắt mịn màng và tinh tế.
  • Lưỡi dao dài, hẹp và nhọn về phía mũi. Dao thông thường có chiều dài lưỡi từ 21cm đến 30cm, phù hợp với việc cắt những miếng phi lê cá lớn.
  • Mũi dao mỏng để lát miếng cá dễ dàng
  • Dao phải có sự cân đối giữa lưỡi và cán, giúp dễ thao tác, không gây mỏi tay khi sử dụng trong thời gian dài.
  • Cán gỗ hoặc vật liệu chống trơn giúp người dùng có thể kiểm soát dao một cách an toàn và thoải mái.

Cách chọn dao Sashimi chất lượng tốt

Dao sashimi cần sắc bén không làm nát thịt cá

>>>>> Xem thêm: Top 7 Mẫu Dao Phi Lê Cá Tốt Nhất Không Nên Bỏ Qua

 

TOP 5 dao thái Sashimi chuyên dụng sắc bén được ưa chuộng

Dao thái Sashimi Nhật cao cấp KAI Kinju

Dao KAI Kinju là dòng dao Sashimi cao cấp của Nhật Bản, được chế tác với lưỡi dao sắc bén từ thép chống gỉ có chứa Molybdenum và Vanadium cùng hàm lượng Cacbon cao tạo độ cứng vượt trội, tránh nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Lưỡi dao mỏng và nhẹ, được mài sắc một mặt theo truyền thống Nhật, giúp thái phi lê mịn màng mà không làm nát cá. Chất liệu làm phần tay cầm là gỗ tự nhiên không thấm nước, hạn chế việc ẩm mốc gây hỏng hóc và mất thẩm mỹ.

  • Chiều dài lưỡi: 240mm
  • Chiều rộng lưỡi: 31mm
  • Tổng chiều dài: 375mm
  • Độ dày lưỡi: 4mm
  • Độ dày cán dao: 15mm
  • Trọng lượng: 142g
  • Chất liệu: Thép chống gỉ chứa Cacbon, Molybdenum và Vanadium, Gỗ tự nhiên
  • Giá: 2.105.000 VND

Dao thái Sashimi Nhật cao cấp KAI Kinju

Dao Sashimi Nhật cao cấp KAI Kinju

Dao thái Sashimi BUNMEI Yanagi

Dao BUNMEI Yanagi là một dòng dao truyền thống của Nhật Bản, được nhiều đầu bếp chuyên nghiệp lựa chọn. Dao lưỡi dài, mỏng và nhọn dùng để chế biến sashimi, sushi, cá sống thái lát và hải sản. Lưỡi thép không gỉ carbon cao với molypden và vanadi 57 HRC cho khả năng giữ cạnh tuyệt vời, vát 1 mặt bên phải. Tay cầm gỗ mộc lan Nhật Bản, thiết kế chữ D giúp ôm sát bàn tay

  • Chiều dài lưỡi: 210 mm
  • Chiều rộng lưỡi: 32 mm
  • Độ dày lưỡi: 2 mm
  • Tay cầm: Dài 140mm, rộng 24mm, dày 20mm
  • Chất liệu hợp kim MV 57HRC
  • Trọng lượng: 125g
  • Giá: 2.889.000 VND

Dao thái Sashimi BUNMEI Yanagi

Dao thái Sashimi BUNMEI Yanagi

>>>>> Xem thêm: Top 5 Bộ Dao Nĩa Chất Lượng Và Cách Cầm Chuẩn Châu Âu

 

Dao bếp Nhật cao cấp Global G14R Sashimi 

Với độ cứng vượt trội (58 HRC), Global G14R là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Dao được làm từ thép không gỉ Cromova 18, chống ăn mòn và giữ độ sắc bén lâu dài. Tay cầm được thiết kế chắc chắn, chống trơn trượt, chống bám bẩn với phần vỏ rỗng chứa cát bên trong tạo độ cân bằng và giảm 1/3 trọng lượng so với các loại dao tương tự

  • Chiều dài lưỡi: 300mm
  • Chiều rộng lưỡi: 36mm
  • Tổng chiều dài: 430mm
  • Độ dày lưỡi: 2mm
  • Độ dày cán dao: 15mm
  • Trọng lượng: 257g
  • Góc mài: 17°
  • Giá: 5.829.000 VND

Dao bếp Nhật cao cấp Global G14R

Dao bếp Nhật cao cấp Global G14R Sashimi 

Dao Sujihiki MIYABI 5000FCD - 24cm

Dao Sujihiki Miyabi 5000FCD 24cm là sản phẩm cao cấp của thương hiệu Miyabi đến từ Nhật Bản, được biết đến với sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật chế tác dao truyền thống và công nghệ hiện đại. Lưỡi dao Sujihiki 5000FCD được làm từ thép FC61, nổi tiếng với độ bền và khả năng chống ăn mòn, mang lại độ sắc bén lâu dài và khả năng chịu lực tốt. Đây là mẫu dao bếp Nhật cao cấp được yêu thích nhất trong việc chế biến sashimi. 

  • Kích thước: 24 cm
  • Chất liệu: Thép FC61
  • Lưỡi dao được tạo thành bởi 49 lớp thép
  • Công nghệ trui lạnh Friodur® cứng cáp
  • Tay cầm chữ D
  • Tay gỗ Pakka lành tính, chống ẩm tốt
  • Giá: 5.999.000 VND

Dao Sujihiki MIYABI 5000FCD - 24cm

Dao Sujihiki MIYABI 5000FCD

Dao cắt Sashimi chuyên dụng Yanagiba cao cấp rèn thủ công

Dao Nhật đến từ thương hiệu nổi tiếng ISEYA được rèn thủ công bằng tay một cách tỉ mỉ và khéo léo, chất lượng lưỡi dao sẽ khiến bạn trầm trồ bởi được tôi luyện từ thép Damascus cao cấp. Việc rèn thủ công bằng tay đảm bảo độ bền và sức mạnh của lưỡi dao. Thép Damascus 33 lớp được sử dụng là một trong những loại thép tốt nhất được sử dụng trong sản xuất dao nhà bếp do khả năng giữ cạnh, độ sắc bén vượt trội của nó và thêm cả khả năng chống ố, chống bám bẩn. 

  • Chất liệu thép: VG10
  • Độ cứng của lưỡi dao: HRC 60-62
  • Kiểu lưỡi dao: vát đơn
  • Chiều dài lưỡi dao: 210mm
  • Chiều rộng lưỡi dao: 30mm
  • Chất liệu vòng đai ricasso: gỗ Mahogany (gỗ Dái Ngựa)
  • Chất liệu chuôi dao: gỗ ép
  • Trọng lượng: 129g
  • Giá: 3.728.000 VND

Dao cắt Sashimi Yanagiba ISEYA

Dao cắt Sashimi Yanagiba ISEYA

Việc chọn lựa một chiếc dao thái sashimi phù hợp là yếu tố quan trọng giúp bạn tạo ra những miếng sashimi chuẩn mực và tinh tế.  Chọn dao Sashimi không chỉ là chọn một dụng cụ nấu ăn, mà còn là chọn một công cụ để thể hiện nghệ thuật và kỹ năng. Những mẫu dao được gợi ý đáp ứng nhu cầu của cả những đầu bếp chuyên nghiệp và những người yêu thích ẩm thực Nhật Bản. Mong rằng, qua đây bạn sẽ chọn được con dao phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Ngày đăng 2024-11-02 08:29:10 - Cập nhật lúc: 2024-12-06 17:31:46

Sản phẩm nổi bật

Kéo Nhà Bếp VKS-001

179,000 đ

134,000 đ

Kéo Nhà Bếp VKS-003

125,000 đ

94,000 đ

Kéo Nhà Bếp VKS-004

199,000 đ

149,000 đ

Kéo Nhà Bếp VKS-008

115,000 đ

86,000 đ

Kéo Cắt Cành VGS-001

179,000 đ

134,000 đ